Du lịch dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại là điểm tham quan không thể bỏ qua khi quý khách khi quý khách đến với thành phố hoa Đà Lạt. 

Ngoài việc tham quan các vườn hoa đà lạt và những điểm du lịch sinh thái thì Dinh Bảo Đại là điểm tham quan có giá trị lịch sử rất nổi tiếng và chứa đựng nhiều điều hấp dẫn nơi đây còn gọi cái tên khác đó là Dinh III. Đây là nơi gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc. Bao quanh khu biệt thự là một vườn hoa khiến du khách đến đây có một cảm giác thật thoải mái, thích thú và dễ chịu.

Dinh III là một tòa dinh thự trang nhã, nằm giữa khung cảnh thơ mộng của một đồi thông trên đường Triệu Việt Vương, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km về hướng tây nam. Biệt điện xây dựng từ năm 1933, đến năm 1950, khi Pháp trở lại Việt Nam và đưa Bảo Đại lên làm quốc trưởng bù nhìn thì ông dùng Dinh III làm nơi làm việc cũng như nơi ở cho cả gia đình.
Toàn bộ kiến trúc của Dinh III đều được xây dựng theo phong cách kiến trúc Châu Âu và được chia làm 2 tầng. Biệt điện có lối kiến trúc châu Âu, gồm 2 tầng với 25 phòng sang trọng. Khuôn viên bên ngoài dinh có một vườn hoa nhỏ theo kiểu vườn hoa ở các cung điện của Pháp. Tầng trệt của dinh thự được cựu hoàng làm nơi làm việc, hội họp, tiếp khách, yến tiệc, phòng ăn. Đặc biệt, các căn phòng được gắn kết hài hòa với nhau qua các cửa đi và cửa sổ khung thép ốp kính.
Phòng tiếp khách là nơi dành cho những vị khách đến chờ xin yết kiến vua. Trong phòng có các hiện vật: chiếc đàn piano mà hoàng hậu và các công chúa thường chơi; bức tranh sơn mài vẽ ngôi điện Angkor do một người bạn Campuchia tặng năm 1951 nhân dịp sinh nhật vua Bảo Đại; bức tranh sơn dầu vẽ cảnh Thái Miếu ở Huế; và bên trên lò sưởi có cặp sừng Min (trâu rừng) do chính tay Bảo Đại đi săn được tại K’rong Pha.Phòng làm việc của vua Bảo Đại còn lưu giữ những hiện vật như ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc kỳ các nước, tượng của vua Bảo Đại và vua cha Khải Định.
 


Tầng hai của biệt điện được dùng cho sinh hoạt gia đình, gồm phòng sinh hoạt gia đình, các phòng ngủ của vua Bảo Ðại, hoàng hậu Nam Phương, thái tử, các công chúa và hoàng tử. Thường sau những buổi cơm tối, vua cùng gia đình sinh hoạt tại đây để chuyện trò, hàn huyên và dạy dỗ các hoàng tử và công chúa. Nơi đây có 6 chiếc ghế; chiếc ghế lớn dài dành riêng cho vua và hoàng hậu; hai ghế bành hai bên dành cho thái tử, hoàng tử; ba ghế còn lại dành cho ba công chúa.


Trên lầu, căn phòng lớn nhất là phòng riêng của nhà vua. Hiện vật trong phòng vẫn được giữ nguyên như cũ. Bên ngoài phòng này là Vọng Nguyệt Lầu dành cho vua Bảo Đại hóng mát ngắm trăng. Tên thật của vua Bảo Đại là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, con trai của vua Khải Định. Sau khi hoàng hậu Nam Phương sang Pháp, ông sống với thứ phi Mộng Điệp tại Đà Lạt.
 


Phòng riêng của hoàng hậu Nam Phương. Bà tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, con đại điền chủ Nguyễn Hữu Hào, sinh trưởng tại Gò Công (Nam Bộ), từng đoạt giải hoa hậu trong nhiều năm liền. Vào năm 1949, bà cùng các con sang Pháp. Đến năm 1963, bà lâm bệnh và mất tại Pháp.Phòng riêng của đông cung thái tử Bảo Long - con trai trưởng của nhà vua. Trong phòng được trang trí toàn màu vàng nhằm biểu tượng cho ngai vàng và kế nghiệp vua Bảo Đại.Phòng ngủ của công chúa Phương Liên và hoàng tử Bảo Thăng. Vào năm 1949, hoàng hậu đưa các công chúa và hoàng tử sang Pháp. Cho đến nay, các hiện vật trong phòng vẫn được giữ nguyên như cũ.


Phòng ngủ của công chúa Phương Mai (sinh năm 1937) và Phương Dung (sinh năm 1942). Khi còn bé, họ thường về Đà Lạt nghỉ mát cùng vua cha.


Đến với Dinh Bảo Đại, ngoài việc bạn tìm hiểu về kiến trúc của Dinh, tận mắt nhìn thấy phòng làm việc của vua Bảo Đại, phòng ngủ của công chúa, hay những vật dụng mà gia đình của vua Bảo Đại sử dụng ngày xưa thì bạn còn có thể thử làm công chúa, hoàng hậu, hoàng tử hoặc làm vua và lưu lại những bức ảnh, những khoảnh khắc thật đẹp làm kỉ niệm.

Festival Hoa Đà Lạt qua các thời kỳ


Festival Hoa Đà Lạt luôn có sức hấp dẫn Festival Hoa Đà Lạt 2015 - 2016 Chương trình tour festival hoa Đà Lạt 2015 1. Festival Hoa Đà Lạt 2005 Festival Hoa Đà Lạt2005 diễn ra từ ngày 10/12/2005 đến ngày 18/12/2005 (9 ngày). Chủ đề: Đà Lạt - Điểm hẹn muôn sắc hoa. Đây là Festival Hoa đầu tiên của thành phố, tiếp nối sau thành công của Lễ hội Sắc hoa Đà Lạt 2004.
Festival Hoa Đà Lạt luôn có sức hấp dẫn


Festival Hoa là thương hiệu lễ hội riêng có của Đà Lạt, của thành phố ngàn hoa. Đã trải qua 5 kỳ lễ hội nhưng Festival Hoa Đà Lạt 2015 có sức hấp dẫn, là sự kiện mà du khách trong và ngoài nước mong chờ. Festival Hoa 2015, Đà Lạt sẽ có “Con đường hoa điện” Festival Hoa Đà Lạt 2015 - 2016 Đẩy mạnh công tác chuẩn bị và quảng bá Festival Hoa Đà Lạt 2015  
Festival Hoa Đà Lạt 2015 - 2016


Chương trình festival hoa Đà Lạt 2015 với 10 hoạt động như trưng bày kỷ vật về Đà Lạt, ngày hội những người Đà Lạt xa quê, đêm hội đường phố, liên hoan nghệ thuật thổ cẩm, trình diễn trang phục các dân tộc bản địa Tây Nguyên, triển lãm hội chợ du lịch Việt Nam – Châu Á – Đà Lạt... Chương trình chính thức của festival Hoa Đà Lạt 2015 Thác Datanla- Vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên Festival Hoa 2015, Đà Lạt sẽ có “Con đường hoa điện” 1. Triển...

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Lễ hội festival hoa Đà lạt: Dịch vụ du lịch Đà Lạt giá rẻ