Thung lũng tình yêu Đà Lạt

   Nhắc đến Đà Lạt, thành phố của festival hoa, không du khách nào là không nghĩ về Thung lũng tình yêu. Thung lũng tình yêu là địa danh du lịch gắn liền với Đà Lạt, đây là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đi du lịch Đà Lạt. Với nhiều du khách, Thung lũng tình yêu là thắng cảnh đẹp với những đồi thông xanh trập trùng, những vườn hoa đẹp, những con dốc dài. Và cũng có nhiều du khách xem Thung lũng tình yêu là điểm hẹn tình yêu Đà Lạt.
Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 6km về hướng Đông Bắc, chìm sâu bên những sườn đồi với rừng thông quanh năm xanh biếc, Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng và trữ tình của thành phố festival hoa Đà Lạt.

Hiện Nay có nhiều cách giải thích ý nghĩa cụm từ Thung lũng Tình yêu:

• Từ những thập niên 30 của thế kỷ XX, toàn quyền Đông Dương Varenne và các cặp tình nhân người Pháp thường đến đây ngắm cảnh, tâm tình vào những ngày cuối tuần trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Chính vì vậy, người Pháp đã đặt cho thắng cảnh này là Vallée d’Amour. Đến năm 1953, Chủ tịch Hội đồng Thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ là ông Nguyễn Vỹ đề xuất đổi tên các hồ nước con đường từ tiếng Pháp sang tiếng Việt thì cái tên “Thung lũng Tình yêu” mới bắt đầu xuất hiện.
• Hướng đạo sinh thường cắm trại ở thung lũng Đa Thiện và đặt tên Thung lũng Tình yêu với ý nghĩa tình yêu thiên nhiên, đất nước.
Du khách đến Đà Lạt thường ghé lại thăm Thung lũng Tình yêu không những chỉ vì địa danh lãng mạn mà còn vì vẻ đẹp quyến rũ của cảnh quan thiên nhiên. Thung lũng Tình yêu là một thắng cảnh du lịch ngày càng trở nên quen thuộc, in đậm trong tâm thức của nhiều người, kể cả du khách gần xa.
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
Với vẻ đẹp tự nhiên và những giá trị van hóa vốn có, Thung lũng Tình yêu đã được công nhận là thắng cảnh du lịch cấp quốc gia vào ngày 31/8/1998.

Vị trí khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu

- Địa chỉ: 7 Mai Anh Đào, P.8, Tp. Đà LạtĐến với thung lũng đẹp này, du khách sẽ cảm nhận được một hơi thở mới mẻ, năng động và trẻ trung với những loại hình giải trí độc đáo.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Dạo chơi ngắm cảnh hồ và thử tài lái thuyền trên xe đạp nước, ca nô hay những chú thiên nga trên mặt hồ Đa Thiện sẽ là trải nghiệm không thể nào quên nếu bạn ưa thích một hành trình thám hiểm nhẹ nhàng.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Nếu đi theo nhóm đông (từ 8 người) và ưa thích cảm giác mạo hiểm, du khách hẳn không thể bỏ lỡ các cụm trò chơi liên hoàn, đặc biệt phải kể đến “Con đường gian khổ”, nơi thử thách sức bền, lòng can đảm cũng như tinh thần đồng đội của người chơi.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Trên lộ trình hơn 5,5 km đồi núi và rừng thông, người chơi phải vượt qua liên tiếp các thử thách thú vị sau khi giải mật thư. Từ đu lốp, vượt qua mạng nhện khổng lồ tới chinh phục vách núi theo phương ngang.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Thử thách lớn nhất là việc vượt qua Mai Hoa Thung bằng cọc gỗ trên khu vực đầm lầy, từng thành viên phải hết sức cẩn thận nếu không muốn “tắm bùn” bất đắc dĩ cùng các đồng đội của mình.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Những nhóm nhỏ hơn từ 2-3 người cũng có thể thử thách chính mình khi tham gia Highwire (Giữ thăng bằng trên dây cáp) hay Zipline (Đu dây tự do), 2 trò chơi mạo hiểm mới du nhập vào Việt Nam. Với Highwire, ở độ cao 9 m so với mặt đất, chặng đường hơn 250 m được làm từ 850 cầu kiện gỗ đưa du khách trải nghiệm qua 21 thử thách theo mức độ khó tăng dần.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Cũng ở độ cao 9 m so với mặt đất, Zipline có phần phiêu lưu hơn khi người chơi phải băng qua một chặng đường dài giữa rừng thông rậm rạp, đồng thời trải nghiệm những cảm giác thú vị đặc biệt trên suốt hành trình vượt qua chướng ngại vật trên dây cáp.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Dù mạo hiểm nhưng người chơi luôn được trang bị cẩn thận bằng trang phục bảo vệ và dụng cụ hỗ trợ hiện đại, nhờ đó có thể yên tâm chinh phục những thử thách khó khăn nhất.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Nhẹ nhàng hơn, Mê Cung Tình Yêu được xây dựng mới và giới thiệu lần đầu tiên nhân dịp lễ Tình nhân 2015 với mê lộ dài hơn 1,5 km được bao quanh bởi 40.000 cây si cao trên 2 m sẽ mang đến cho người chơi những cảm xúc thú vị khi lạc vào xứ sở tình yêu xanh ngát.
Chinh phục thử thách tại Thung Lũng Tình Yêu
Hay đơn giản chỉ là ngồi trên xe jeep băng qua các cung đường hiểm trở men theo triền đồi và ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng bên dưới, cũng đủ để du khách kịp lưu lại cho mình những kỉ niệm đáng nhớ về Thung Lũng Tình Yêu. 
Thung lũng tình yêu sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn trong kỳ nghĩ festival hoa Đà Lạt 2015 và tết duơng lịch của gia đình bạn!

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2014 Lễ hội festival hoa Đà lạt: Dịch vụ du lịch Đà Lạt giá rẻ